NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ KHẢ NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ

5/5 - (7 votes)

Trong khoảng thời gian tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách hàng, tôi nhận ra có rất nhiều anh em có những hiểu lầm không đúng về các khái niệm, các tính năng và khả năng của đồng hồ dẫn đến việc sử dụng đồng hồ không đúng cách khiến cho tuổi thọ của đồng hồ giảm đáng kể.
Hôm nay tôi sẽ nêu ra “NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ KHẢ NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ” và giải thích rõ về chúng để anh em có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc đồng hồ yêu quý của mình.

 

1. Đồng hồ giá càng cao thì chống nước càng tốt?

Những mẫu đồng hồ có giá cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: thương hiệu, độ tinh xảo, chất liệu mắc tiền (vàng, kim loại quý,…), máy móc cao cấp (sai số ít, nhiều chức năng,…), các khả năng riêng biệt (chống nhiễm từ, chống sốc, …)
Tất cả những mẫu đồng hồ chính hãng đều được nhà sản xuất đưa ra thông số kỹ thuật cụ thể và rõ ràng trên trang chủ của họ và được khắc chi tiết ở mặt đáy của đồng hồ.

Thực tế cho thấy có rất nhiều mẫu đồng hồ có giá trị từ cao đến rất cao (20-30 triệu trở lên) nhưng vẫn chỉ đạt được mức chống nước thấp nhất là 3ATM (mức chống nước cơ bản) nên anh em cần xem kỹ thông số của đồng hồ nhé!

Anh em thao khảo các hoạt động phù hợp với mức độ chống nước của đồng hồ ở bảng sau:


Lưu ý: trên đây là mức chống nước giới hạn cho phép của đồng hồ, còn thực tế để đồng hồ được bền bỉ với thời gian, NamWatches khuyên các anh em không nên thách thức giới hạn của đồng hồ nhé.

 

2. Đồng hồ giá càng cao thì càng bền?

Như mục 1 có đề cập, giá trị đồng hồ cao phụ thuộc vào: thương hiệu, độ tinh xảo, chất liệu mắc tiền, máy móc cao cấp, các khả năng riêng biệt …
Nhiều khách hàng lầm tưởng mua 1 chiếc đồng hồ 20-30 triệu thì có thể thoải mái chạy nhảy, chơi thể thao, vận động mạnh, …nhưng họ không biết rằng đa phần những chiếc đồng hồ giá trị cao đều là đồng hồ cơ, mà đồng hồ cơ thì khả năng chống sốc kém hơn hẳn đồng hồ pin.

Thứ tự độ chống sốc tăng dần: Đồng hồ cơ – Đồng hồ pin dùng kim – Đồng hồ pin điện tử (Casio, Apple Watch hoặc các loại Smart Watch khác, …)
Vì vậy, nếu bạn cần 1 chiếc đồng hồ để canh giờ khi chơi thể thao hoặc các hoạt động mạnh thì bạn nên chuyển hướng lựa chọn cho mình 1 chiếc G-Shock hoặc các loại Smart Watch nhé!

 

3. Kính Sapphire có thể chống xước tuyệt đối?

Độ cứng của kính Sapphire được sử dụng trên các loại đồng hồ sẽ khác nhau tùy vào các thương hiệu đồng hồ khác nhau, nhưng đa số đều chỉ đạt loanh quanh mức 7 theo thang độ cứng Mohs.
Từ đó ta suy ra những vật sắc nhọn có độ cứng từ mức 8 trở lên có thể làm xước bề mặt kính Sapphire khi tiếp xúc. Ví dụ: cát, kim cương, …

Tuy vậy, kính Sapphire là loại kính có khả năng chống xước rất tốt so với các loại kính khác như kính khoáng (kính cứng cường lực) nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn trong thiết kế đồng hồ nên được các nhà sản xuất sử dụng khá phổ biến hiện nay.
Điểm trừ là kính Sapphire khá giòn nên khả năng chống va đập không tốt bằng kính khoáng và có giá thành cao hơn kính khoáng.

 

4. Đồng hồ chiếc nào cũng như chiếc nào?

Vài khách hàng than phiền với tôi rằng: tại sao chiếc đồng hồ cũ của họ (chống nước 5ATM) bơi lội không bị vào nước mà chiếc họ mới mua cũng với độ chống nước tương đương (5ATM) mà sử dụng để bơi thì lại bị vào nước?
Trả lời: Bạn đã sử dụng chiếc đồng hồ cũ sai cách, không theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất …vậy nên, nếu bạn không thay đổi cách sử dụng thì không phải đồng hồ của bạn không bị vào nước mà chỉ là nó chưa bị mà thôi.

Tương tự là những câu than phiền khác về độ chống xước, độ chống sốc của đồng hồ …
Và lời khuyên của tôi là: các anh em trước khi mua chiếc đồng hồ nào, nên đọc kỹ thông số kỹ thuật của nhà sản xuất đưa ra cho mẫu đồng hồ đó và tuân thủ đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, vì “đi đêm ắt có ngày gặp ma” anh em ạ.

 

5. Lời kết

Cuối cùng, 1 câu mà NamWatches vẫn luôn khuyên khách hàng đó là: “Đừng bao giờ thách thức giới hạn của đồng hồ” 

Ví dụ: 1 chiếc đồng hồ có độ chống nước 10ATM theo nhà sản xuất đưa ra, giới hạn của nó là bạn có thể bơi lội và nhảy cầu, nhưng thực tế nếu bạn thường xuyên sử dụng để bơi lội thì đến 1 ngày không may, đồng hồ sẽ bị vào nước.
Vậy nên, nếu đồng hồ có độ chống nước là 10ATM, bạn chỉ nên sử dụng đồng hồ trong các hoạt động tương ứng với mức chống nước thấp hơn 1 bậc – ở đây là 5ATM.

Hi vọng những kinh nghiệm mà NamWatches chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc đồng hồ thân thương của mình, vì NamWatches hiểu rằng không ai mua hàng mà muốn phải đi bảo hành hết phải không các bạn? 🙂